Sự khác nhau giữa bột nếp Nhật Bản shiratamako và mochiko là gì?
Có thể bạn đã biết hoặc chưa bao giờ biết vì không tìm hiểu về ẩm thực Nhật, nhưng hiện nay cụm từ hàng Nhật hay đồ Nhật không còn quá xa lạ với người dùng, đặc biệt là về thực phẩm. Trong đó có hai tên gọi shiratamako và mochiko đều là bột nếp Nhật Bản mà nhiều người nhắc đến, tuy nhiên sự khác biệt giữa hai loại bột và bánh mochi làm từ hai loại bột này rất rõ ràng, đặc biệt là trong kết cấu và hương vị.
Nếu mochi được làm bằng bột nếp shiratamako có kết cấu nẩy hơn, rất mịn, tinh tế và đàn hồi hơn trong thì mochi được làm bằng mochiko ít đàn hồi hơn và mềm nhão hơn, dễ tan trong nước nên bột mochiko thường chỉ sử dụng làm bánh dùng trong ngày. Từ đó chúng ta sẽ có những lựa chọn phù hợp với mong muốn bản thân khi sử dụng bột để làm bánh.
( wagashi là bánh ngọt Nhật Bản nói chung, trong đó nổi tiếng và được nhiều người Việt biết đến đó là bánh mochi)
Bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ và giá bán những loại bột này tại website công ty Yamato chúng tôi: https://moshimoshi.vn/bot-nep-shiratamako-a-200g
x
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét