Cá Kampachi là loại cá gì? Cá Kampachi Nhật Bản thường gọi tắt là cá kam. Đây là loại
cá chứa nhiều chất dinh dưỡng và dùng để chế biến thành món sashimi và sushi
ngon nhất tại Nhật. Chúng cũng thường được gọi bằng nhiều tên khác nhau như
Yellowtail, Amberjack.
Do hương vị cá Kampachi rất đặc biệt nên người đầu bếp Nhật
Bản muốn giữ trọn vẹn vị ngon tinh khiết ấy thì chỉ có thể chế biến thành hai món:
hoặc món sashimi cá sống hoặc món nigiri sushi.
Món ăn từ cá Kampachi là cũng là một trong những món ăn
được dâng lên thần biển ở Nhật sau mỗi chuyến đánh bắt trở về. Loại cá này quý
không chỉ ở vị ngon ngọt mà còn bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào trong từng con cá.
Người Nhật tin rằng: ăn cá Kampachi sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh, an lành suốt
mùa thu. Không chỉ chứa lượng protein dồi dào, cá Cam Nhật Bản còn chứa nhiều
vitamin A, vitamin B, beta-caroten và nhiều nhóm chất dinh dưỡng khác như: hàm
lượng chất béo cao (~ 30%) không chỉ làm cho món sushi ngon, mà còn làm cho cá
trở thành nguồn cung cấp axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch.
Trên thị trường hiện nay có hai loại cá là: Cá Hamachi và
Cá Kampachi đều thuộc loại cá kam Nhật Bản. Nếu bạn đã từng thấy chúng trên
menu nhà hàng, cũng như khi đặt chúng cạnh nhau, bạn dường như không thể phân
biệt được chúng. Cả hai loại đều có thịt màu hồng đặc trưng với một mảng màu đỏ
đậm với những cái tên tương tự, do vậy hãy chú ý đừng lẫn lộn chúng với nhau nhé.
Liên hệ mua cá Kam Nhật Bản hàng đông lạnh tươi sống chất lượng đảm bảo theo số: 0902 515 699 của trang https://moshimoshi.vn
Liên hệ mua cá Kam Nhật Bản hàng đông lạnh tươi sống chất lượng đảm bảo theo số: 0902 515 699 của trang https://moshimoshi.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét