Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

Cá Kampachi là loại cá gì


Cá Kampachi là loại cá gì? Cá Kampachi Nhật Bản thường gọi tắt là cá kam. Đây là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng và dùng để chế biến thành món sashimi và sushi ngon nhất tại Nhật. Chúng cũng thường được gọi bằng nhiều tên khác nhau như Yellowtail, Amberjack.
Do hương vị cá Kampachi rất đặc biệt nên người đầu bếp Nhật Bản muốn giữ trọn vẹn vị ngon tinh khiết ấy thì chỉ có thể chế biến thành hai món: hoặc món sashimi cá sống hoặc món nigiri sushi.



Món ăn từ cá Kampachi là cũng là một trong những món ăn được dâng lên thần biển ở Nhật sau mỗi chuyến đánh bắt trở về. Loại cá này quý không chỉ ở vị ngon ngọt mà còn bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào trong từng con cá. Người Nhật tin rằng: ăn cá Kampachi sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh, an lành suốt mùa thu. Không chỉ chứa lượng protein dồi dào, cá Cam Nhật Bản còn chứa nhiều vitamin A, vitamin B, beta-caroten và nhiều nhóm chất dinh dưỡng khác như: hàm lượng chất béo cao (~ 30%) không chỉ làm cho món sushi ngon, mà còn làm cho cá trở thành nguồn cung cấp axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch.



Trên thị trường hiện nay có hai loại cá là: Cá Hamachi và Cá Kampachi đều thuộc loại cá kam Nhật Bản. Nếu bạn đã từng thấy chúng trên menu nhà hàng, cũng như khi đặt chúng cạnh nhau, bạn dường như không thể phân biệt được chúng. Cả hai loại đều có thịt màu hồng đặc trưng với một mảng màu đỏ đậm với những cái tên tương tự, do vậy hãy chú ý đừng lẫn lộn chúng với nhau nhé.
Liên hệ mua cá Kam Nhật Bản hàng đông lạnh tươi sống chất lượng đảm bảo theo số: 0902 515 699 của trang https://moshimoshi.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét