Thứ Tư, 26 tháng 9, 2018

Ngăn ngừa ung thư nhờ ăn mù tạt hàng ngày

Có thể bạn không biết tới mù tạt là gì? Nhưng bạn sẽ thực sự muốn tìm hiểu xem nó là gì khi mà nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Mù tạt thực chất là một loại gia vị được dùng phổ biến tại đất nước Nhật Bản, nơi mà người dân có chỉ số sức khỏe cao nhất trên thế giới bởi chế độ ăn uống lành mạnh và thực phẩm thì luôn giàu dinh dưỡng. Tại Nhật, mù tạt thường được ăn kèm với món sushi, sashimi nổi tiếng ở đất nước này.

Trong thành phần của mù tạt đã được nghiên cứu là có chứa allyl isothiocyanate, phenethyl, melatonin... giúp cơ thể chống lão hóa, kháng khuẩn, ức chế sự hình thành của các tế bào ung thư. Ăn mù tạt giúp ngăn ngừa ung thư. Mù tạt thực chất được làm từ củ cải đặc biệt tại Nhật Bản, thường có màu vàng hoặc màu xanh. Trên thế giới có nhiều loại mù tạt. Ở Mỹ, một số loại mù tạt làm từ hạt của cây mù tạt trắng hoặc vàng, trộn vào nước ép, giấm, nghệ và các loại gia vị khác hoặc hương liệu. Các loại mù tạt màu nâu và mù tạt kiểu Pháp thường được làm từ rau hoặc lá từ Ấn Độ.


Hạt mù tạt trắng có công sụng ức chế sự hình thành ung thư đại tràng. Một loại mù tạt được trồng ở Ấn Độ có tên là Brassica compestris ngăn ung thư dạ dày và ung thư tử cung ở chuột. Các loại rau họ cải cũng đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư túi mật và bàng quang tiết niệu, ức chế sự gia tăng tế bào ung thư phổi, tuyến tụy và tuyến tiền liệt.

Một số nghiên cứu ở phụ nữ Trung Quốc cho thấy ăn nhiều rau cải giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Hạt mù tạt trắng và đen chứa nguồn melatonin dồi dào. Chất này ngăn ngừa sự phát triển của các tiền chất chất gây ung thư vú.

Tại Ấn Độ, một số loại mù tạt được sản xuất trên những nguyên liệu thiên nhiên kết hợp với kim loại nặng và khoáng chất (ví dụ cadmium, arsenic và chì) từ đất. Do đó hàm lượng selen trong mù tạt cao, chống ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm kim loại nặng trong đất sẽ dẫn đến tích tụ chất ô nhiễm trong mù tạt, ăn nhiều có hại cho sức khỏe. Vấn đề này đã được báo cáo tại nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nga, Ấn Độ... Người mua mù tạt Ấn Độ hoặc mù tạt đen từ thị trường nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn.

Tuýp mù tạt Nhật

Hiện nay, mù tạt vàng, mù tạt xanh... được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn ở nhiều nước trên thế giới. Tinh dầu mù tạt được sản xuất bằng nghiền hạt, thêm nước, chiết xuất dầu dễ bay hơi bằng chưng cất. Tuy nhiên, hàm lượng chất isothiocyanate allyl của tinh dầu mù tạt có thể độc hại khi sử dụng quá nhiều. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng mù tạt trong ăn uống mà chỉ dùng như gia vị, ăn vừa phải để đảm bảo sức khỏe.

Phổ biến nhất hiện này và cũng được yêu thích nhất chính là mù tạt có xuất xứ từ Nhật Bản.
Bạn có thể mua mù tạt Nhật tại website Moshimoshi.vn với nhiều mức giá khác nhau, là hàng xách tay hoặc nhập khẩu chính hãng từ nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt từ Nhật Bản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét